Bàn giao Chi bộ Trường trung cấp nghề Thủy Nguyên về trực thuộc Đảng bộ Khu Kinh tế Hải Phòng

Căn cứ Quyết định số 1708/QĐ-UBND ngày 09/9/2013 của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng về việc chuyển giao trường Trung cấp nghề Thủy Nguyên trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên về trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, kể từ ngày 01/10/2013, chức năng, tổ chức bộ máy, biên chế, cơ sở vật chất, trụ sở, trang thiết bị, tài sản của Trường Trung cấp nghề Thủy Nguyên được tiến hành chuyển giao nguyên trạng về trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng. Sau một thời gian tiến hành bàn giao, từng bước ổn định tổ chức và kiện toàn bộ máy hoạt động, để đồng bộ và thống nhất trong các hoạt động Đảng cũng như nhằm tạo điều kiện cho Chi bộ trường được sinh hoạt trong môi trường chung của tổ chức Đảng bộ Khu kinh tế Hải Phòng, đầu tháng 6 năm 2014, Huyện ủy Thủy Nguyên đã tổ chức Hội nghị bàn giao Tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ Trường Trung cấp nghề Thủy Nguyên về trực thuộc Đảng bộ Khu kinh tế Hải Phòng.

Quang cảnh Hội nghị bàn giao Tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên

Đến tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Huyện ủy Thủy Nguyên, đại diện Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng, Bí thư một số Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khu kinh tế Hải Phòng cùng toàn bộ các đồng chí đảng viên của Chi bộ Trường Trung cấp nghề Thủy Nguyên.

Chi bộ Trung tâm dạy nghề Thủy Nguyên là tiền thân của Chi bộ Trường Trung cấp nghề Thủy Nguyên được thành lập vào tháng 5 năm 2001 với 04 đảng viên. Đến nay, số đảng viên của Chi bộ là 08 đảng viên, trong đó có 07 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị. 100% đảng viên của Chi bộ có trình độ đại học trở lên, trong đó có 01 Thạc sỹ sư phạm kỹ thuật, 07 đảng viên có trình độ đại học hoặc đang theo học trình độ cao học. Chi bộ trường được đánh giá là Chi bộ có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Thủy Nguyên. Trong các năm liên tiếp từ năm 2010 đến năm 2013, Chi bộ đều đạt danh hiệu Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh.

Hình ảnh lễ tốt nghiệp một khóa đào tạo của Trường Trung cấp nghề Thủy Nguyên

Trong suốt quá trình hoạt động kể từ ngày thành lập, Chi ủy Trường Trung cấp nghề Thủy Nguyên đã lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của huyện, xây dựng nhà trường trở thành cơ sở đào tạo tin cậy của nhân dân trong huyện, thu hút được học viên ở các vùng lân cận. Từ năm 2005 đến nay, trường đã đào tạo và liên kết đào tạo ra trường cho 1.965 sinh viên trình độ sơ cấp, 1.246 sinh viên trình độ trung cấp, 618 sinh viên đại học. Với những nỗ lực và những thành tích đáng ghi nhận đã đạt được, trường đang là điểm sáng trong công tác dạy nghề trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Việc bàn giao tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ Trường Trung cấp nghề Thủy Nguyên về trực thuộc Đảng bộ Khu kinh tế Hải Phòng mở ra một môi trường mới, một cơ hội mới và cả những thách thức mới dành cho tập thể nhà trường và Chi bộ Trường Trung cấp nghề Thủy Nguyên, bởi hoạt động của Chi bộ sẽ không chỉ đóng góp tới thành tích chung của huyện Thủy Nguyên mà Chi bộ sẽ trở thành một trong những nhân tố tích cực ảnh hưởng tới tiến trình xây dựng và phát triển Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Phát huy truyền thống đã đạt được, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng bộ Khu kinh tế Hải Phòng, tập thể lãnh đạo Huyện ủy Thủy Nguyên, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tin tưởng Chi bộ trường sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong tổ chức mới, giữ vững danh hiệu Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh./.

Thực hiện: Thu Hiền - Trung tâm Xúc tiến đầu tư 

Share:

vietinbank Namdinhvu Airtec