Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị thông tin thời sự về tình hình biển Đông

Ngày 05/06/2014, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị thông tin thời sự về tình hình biển Đông, trong đó có việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD-981 tại vùng biển của Việt Nam do đồng chí Vũ Hữu Kiêm - Thiếu tá, báo cáo viên chuyên trách Quân chủng Hải quân trực tiếp truyền đạt. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khu kinh tế, lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế, lãnh đạo Công đoàn Khu kinh tế, các đồng chí chuyên viên các ban của Thành ủy theo dõi hoạt động Đảng bộ cùng toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, nhân viên Ban Quản lý và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc. 

Đồng chí Vũ Hữu Kiêm - Thiếu tá, báo cáo viên chuyên trách Quân chủng Hải quân trực tiếp truyền đạt nội dung chương trình

Đồng chí Vũ Hữu Kiêm đã thông tin tới Hội nghị các thông tin cơ bản như bối cảnh tình hình và mục đích hạ đặt giàn khoan HD-981 của Trung Quốc; diễn biến tình hình và kết quả đấu tranh của Việt Nam; dư luận trong nước, quốc tế và thái độ của Trung Quốc; dự báo tình hình và một số giải pháp của Việt Nam trong thời gian tới; một số điểm chú ý về công tác thông tin tuyên truyền. Phía Việt Nam kiên quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền, vùng đặc quyền kinh tế biển đảo Tổ quốc; không nhân nhượng, không lùi bước; giữ vững môi trường hòa bình trên biển; không làm ảnh hưởng xấu đến tiến trình giải quyết tranh chấp cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của Việt Nam ở biển Đông. Việt Nam chủ trương đấu tranh trên mặt trận ngoại giao, giải quyết sự việc bằng phương pháp ngoại giao hòa bình được quy định bởi Luật pháp quốc tế và kiên quyết đường lối toàn dân, toàn diện, dựa vào sức mình là chính. 

Hội nghị chăm chú lắng nghe thời sự về tình hình biển Đông 

Đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu 

tại chương trình Hội nghị

Theo đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng, chương trình Hội nghị nhằm định hướng tư tưởng, giúp toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên cơ quan hiểu đúng, hiểu rõ về tình hình biển Đông, đồng tình với chủ trương, quan điểm giải quyết vấn đề của Đảng và Nhà nước ta, từ đó thống nhất nhận thức và hành động, tạo sự đồng thuận trong toàn Đảng và toàn xã hội. Đồng chí khẳng định, quan điểm, chủ trương của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam cũng như thành phố Hải Phòng, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng là trước, sau như một duy trì và bảo đảm an toàn cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nói chung, tại Hải Phòng và tại các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng nói riêng; coi tài sản của nhà đầu tư nước ngoài như tài sản của người Việt Nam. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, lực lượng an ninh của Hải Phòng đã, đang và sẽ bảo đảm an ninh trật tự, tạo môi trường đầu tư tốt nhất thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài tới đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố./.

Thực hiện: Thu Hiền - Trung tâm Xúc tiến đầu tư

Share:

vietinbank Namdinhvu Airtec