Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng

Phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) luôn là nhiệm vụ vô cùng khó khăn và vất vả trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Khu kinh tế, không chỉ do môi trường lao động của công nhân mà còn sự nhận thức, sự quan tâm của giới chủ là người nước ngoài. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 28-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp ngoài nhà nước, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập. Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế cùng Công đoàn khu dành nhiều thời gian tuyên truyền đến với các đảng viên, người lao động cũng như giới chủ. Với sự nỗ lực ấy ngày 20/11/2016 vừa qua, Đảng ủy Khu kinh tế đã trang trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng. 

Tới dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Công Thành - Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế; đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khu kinh tế; đồng chí Trần Vĩnh Hoàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; đồng chí Phạm Thị Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Ban quản lý Khu kinh tế cùng các đồng chí đảng viên trực thuộc Chi bộ được thành lập.

Lãnh đạo Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng 
Chi bộ Công ty Fuji Xerox Hải Phòng

Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng là công ty 100% vốn đầu tư Nhật Bản do nhà đầu tư Công ty Fuji Xerox Co.Ltd. (Công ty Fuji Xerox Co.Ltd. được thành lập từ năm 1962, là công ty liên doanh giữa Fuji Film nắm giữ 75% vốn và Xerox Limited 25% vốn với quy mô toàn cầu, hiện đang có chi nhánh tại 14 nước trên thế giới) thành lập tại Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng ngày 17/8/2012 với tổng vốn đầu tư 119 triệu USD. Công ty chuyên sản xuất máy in laser, máy photocopy điện tử kỹ thuật số, máy đa chức năng điện tử kỹ thuật số, thiết bị quét ảnh laser và các phụ kiện kèm theo để xuất khẩu.

Chi bộ Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng được thành lập ban đầu gồm 04 đồng chí Đảng viên là những gương mặt lao động tiêu biểu, ưu tú của công ty, Đảng viên gương mẫu của tổ chức Đảng bộ Khu kinh tế Hải Phòng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Công Thành - Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế nhấn mạnh rằng Chi bộ Đảng trong doanh nghiệp là hạt nhân chính trị lãnh đạo đảng viên, các tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp; tuyên truyền, vận động người quản lý doanh nghiệp và người lao động chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động. Do vậy, việc thành lập Chi bộ Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng là sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chặng đường xây dựng và phát triển của Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng. Đồng chí Nguyễn Công Thành chỉ đạo Chi bộ nhanh chóng kiện toàn tổ chức, xây dựng nhiệm vụ, phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Đình Đông - Bí thư Chi bộ Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy Khu kinh tế đã tạo điều kiện hỗ trợ việc sinh hoạt đảng của các đảng viên trong Công ty, đồng thời thay mặt Chi bộ Công ty hứa sẽ tiếp tục tu dưỡng rèn luyện, tư tưởng chính trị để hoàn thành các nhiệm vụ doanh nghiệp giao phó, để mỗi một đảng viên trong tổ chức đảng tại doanh nghiệp là tấm gương phấn đấu cho các quần chúng ưu tú của doanh nghiệp học tập và noi theo, để tổ chức đảng phát huy được sức mạnh và uy tín của Đảng./.

Thực hiện: Trung tâm Thông tin - tư vấn dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường

Share:

vietinbank Namdinhvu Airtec