Lễ trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II NĂM 2017

Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Quy định về thi hành Điều lệ Đảng, ngày 18 tháng 4 năm 2017, Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho các đồng chí Bùi Minh Tân - Đảng viên Chi bộ Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ. Tới tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Bình - Phó trưởng phòng Tổ chức Đảng & Đảng viên, Ban Tổ chức Thành ủy Hải Phòng đại diện các Ban xây dựng Đảng của Thành ủy; đồng chí Nguyễn Công Thành - Bí thư Đảng uỷ Khu kinh tế; đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khu kinh tế; đồng chí Trần Vĩnh Hoàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; cùng các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp Ban Quản lý Khu kinh tế và các đồng chí đảng viên trực thuộc Chi bộ Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đinh Vũ.

Đồng chí Nguyễn Công Thành - Bí thư Đảng uỷ Khu kinh tế đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi đảng
 cho đồng chí Bùi Minh Tân

Được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của cá nhân đồng chí Bùi Minh Tân mà còn là niềm vinh dự của toàn Đảng bộ Khu kinh tế Hải Phòng. Đảng bộ Khu kinh tế Hải Phòng đã có những Đảng viên ưu tú, nhiều năm cống hiến cho sự phát triển chung của Đảng bộ, là những tấm gương sáng về ý chí phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng.

Được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Thành ủy đồng chí Nguyễn Công Thành - Bí thư Đảng uỷ Khu kinh tế đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi đảng và chúc mừng đồng chí Bùi Minh Tân, đây là sự ghi nhận của Đảng về quá trình phấn đấu, rèn luyện liên tục trong suốt thời gian qua đối với đồng chí Bùi Minh Tân. Đồng chí mong muốn đồng chí Bùi Minh Tân tiếp tục cống hiến hết mình cho sự nghiệp của Đảng trên cương vị công tác góp phần đưa Đảng bộ nói chung và Chi bộ Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đinh Vũ nói riêng là cơ sở đảng vững mạnh về mọi mặt. 

Đồng chí Bùi Minh Tân đã bày tỏ niềm xúc động, vinh dự trước danh hiệu cao quý mà Đảng trao tặng và gửi lời cảm ơn tới toàn thể cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ đã ủng hộ để đồng chí hoàn thành nhiệm vụ của mình và làm tròn trách nhiệm của người đảng viên. Đồng chí hứa sẽ tiếp tục cố gắng hết mình để đóng góp vào sự nghiệp của Đảng ngày một phát triển.

Cùng ngày 18/4/2017, Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức hội nghị sơ kết tình hình hoạt động quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2017. Đây là hội nghị có ý nghĩa quan trọng đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ trong quý I, thành phần tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và bí thư các chi bộ trực thuộc. Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Công Thành đã chủ trì thông qua các nội dung cơ bản: Sơ kết tình hình hoạt động quý I, phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2017, sơ kết tình hình thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Ban Chấp hành TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 28 về xây dựng,củng cố, phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập, thông qua các kế hoạch tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng đảng và bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên, quần chúng trong các chi bộ trực thuộc.

Hội nghị cũng nhấn mạnh các công tác trọng tâm trong quý II của Đảng ủy là Bổ khuyết báo cáo kết quả khảo sát, phương hướng thực hiện có hiệu quả chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 28 của Thành uỷ Hải Phòng. Phấn đấu thành lập từ 2-3 tổ chức Đảng theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TU. Tổ chức đào tạo có hiệu quả các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho quần chúng ưu tú và đảng viên mới cho các chi bộ trực thuộc. Tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát cho đối tượng là các đồng chí Đảng ủy viên, Cấp ủy viên chi bộ trực thuộc, nội dung trọng tâm vào các Chuyên đề sinh hoạt Chi bộ; chuyên đề nghiệp vụ công tác đảng viên, chuyên đề Quy trình kiểm tra, Giám sát của các chủ thể; và chuyên đề quy trình xem xét thi hành kỷ luật đảng của các tổ chức cơ sở đảng ở cơ sở. Cấp ủy các chi bộ doanh nghiệp cùng bộ phận chuyên trách của Đảng ủy tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện công tác đảng vụ, phối hợp hỗ trợ xác minh lý lịch và kết nạp được từ 10- 20 đảng viên tại các doanh nghiệp trong KCN, KKT phấn đấu hết tháng 6/2017 Đảng ủy kết nạp được từ 10-20 đảng viên tại các chi bộ doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết số 28 của Thành ủy.

Các nội dung của hội nghị nhận được sự thống nhất cao tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, không có ý kiến tham gia khác, hội nghị kết thúc lúc 16h30 cùng ngày./.

Thực hiện: Trung tâm Thông tin - tư vấn dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và môi trường

Share:

vietinbank Namdinhvu Airtec